MẸ !

 

 

Đôi khi con chẳng bao giờ nghĩ được mẹ quan trọng với con như thế nào .Phải chăng con có quá vô tâm không …..
Mưa mưa rả rích nhẹ rơi vào lòng người những nỗi buồn tê tái .Mưa hoài mưa không dứt .Ánh đèn đường phố bắt đầu sáng lên ,những ánh đèn lập lòe ,mờ ảo cứ như là hư vô .Trong cuộc sống này mấy ai không có những nỗi buồn riêng.Tất cả mọi thứ đâu như những gì mà ta hằng mong muốn .Đôi khi ta chỉ suy nghĩ đến những gì cuộc sống lấy mất của ta chứ không bao giờ nghĩ rằng cuộc sống đã cho đi ta quá nhiều thứ, nhiều đến nỗi khó có ai có thể hình dung được ta đang có những gì .Hạnh phúc luôn luôn ở kế bên ta thế mà tại sao ta cứ hững hờ để rồi một ngày đánh mất lúc nào mà không hay …

Khát khao của một con người là gì phải chăng dó chính là Mái ấm gia đình sự yêu thương .Vy thầm nghĩ mà thấy sau lòng mình đau quá .Nó có lỗi với mẹ thật nhiều ,một người phụ nữ luôn lo lắng và chăm sóc cho nó mỗi ngày .Vậy mà ,sáng nay nó lại lỡ vô lễ với mẹ nó và bảo mẹ rằng “con không cần mẹ !,con ghét mẹ ” Chỉ vì một lí do ..mẹ nó đã làm cho nó phải xấu hổ trước mặt bạn bè,chỉ vì mẹ nó là một công nhân quét rác .Nó còn nhớ mình đã hét lớn vào mặt mẹ từng chữ một .Lúc ấy vì quá tức giận mẹ đã bất ngờ tát vào mặt nó .Một cái tát thật đau và thật mạnh  .Nó sững sờ trước hành động ấy ,vì bấy lâu nay mẹ rất yêu thương nó .Đến nỗi ,nó chẳng bao giờ thấy được tình yêu đó lớn như thế nào .

 

 

 

Mẹ là công nhân quét rác thì có gì là phải nhục nhã chứ .Mẹ thật vĩ đại ! Mẹ đã quét dọn những rác bẩn của cuộc đời này để mọi thứ ngày càng thêm tươi đẹp .Mẹ ơi ! con iu mẹ thật nhìêu !Tại sao nó không hiểu mẹ chứ ,tại sao nó lại vô tâm đến thế ,tại sao nó lại không chịu nghĩ mẹ sẽ buồn như thế nào nếu nghe nó nói những lời lẽ ấy .”Mẹ ơi cho dù mẹ có là một công nhân quét đường !thì cũng đã sao .Ấy là giữ cho đường phố thêm sạch đẹp vì những người thiếu ý thức xả rác “.Sao giờ nó cảm thấy nhớ mẹ nó da diết ,nó muốn được gặp mẹ nó ngay lúc này để được mẹ vuốt ve chìu chuộng .Những khi ko có mẹ nó chẳng thể làm được gì .Cứ hằng đêm đến mỗi khi đi làm mệt nhọc về ,mẹ lại có quà cho nódù rằng trời đã tối .Dù chi phí thu nhập của cả gia đình không cao nhưng mẹ của nó không bao giờ để nó thua thiệt bạn bè .Cứ mỗi lần nó nhớ đến mẹ ,cứ mỗi lần nó lầm lỗi với mẹ nó lại lên đây chờ đợi những chiếc áo màu cam chói lòa ,nhìn xuống dòng đường xe cộ đi lại ,nó thầm nghĩ rằng co ai đã chịu nhớ đến những cô quét đường tối hôm qua đã âm thầm rớt những giọt mồ hôi của mình xuống lòng đường để cuộc đời này càng thêm tươi đẹp hơn .

 

 

 

Nó biết mình là có lỗi cô vội chạy xuống nhà và muốn làm cho mẹ vui lòng khi biết con mình giỏi như thế nào ?Nó nấu cơm ,quét nhà ,rửa chén ,giặt đồ ..v…v. những công việc mà hằng ngày là của mẹ ,nó chẳng bao giờ phải đụng tay vào .Chẳng qua vì mẹ nó sợ nó mệt mà thôi ,chứ không phải nó không biết làm .Hôm nay,nó muốn xin lỗi mẹ ,xin lỗi mẹ thật nhiều đến khi nào mẹ đặt lên trán nó  một nụ hôn .Một nụ hôn thôi để xóa đi hết tất cả những lỗi lầm mà nó đã gây ra quá lớn với mẹ .Sau cơn mưa trời lại sáng nó tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ khiến mẹ bùn lần nữa .

 

 

 

Nhưng ko ,thượng đế đã không cho nó cơ hội .Người đã cướp đi mẹ nó rồi .Trong đêm mưa lớn ấy .Vì cứu một cụ già qua đường mẹ nó đã hi sinh .Chiếc xe hơi đâm vào mẹ cô những ánh đèn lóe sáng lên và …..
Còn hạnh phúc nào hơn là có mẹ trên đời ? Nó ngộ ra được điều đó .Nhưng lại quá muộn màng rồi .Mẹ nó đã không còn bên nó .Không còn bên cạnh nó và vuốt ve nó như trước nữa.Không biết là thực tâm hay trong tâm trí nó bỗng vang lên một bài hát “bông hồng bông hồng cho những ai đang còn mẹ …”

 

 
Các bạn ơi Chỉ có yêu thương là vĩnh cửu .Tình iu thương của mẹ là bao la ,là mãi mãi .Nếu những ai đang mắc lỗi lầm đối với mẹ thì hãy mau xin lỗi mẹ mình đi nhé ! Các bạn à ! Con người ta lớn lên và thành công được trong cuộc sống này đó chính là nhờ sự che chở iu thương của gia đình ,của mẹ và cả cha nữa .Đừng để khi mẹ mất đi rồi ta mới nuối tiếc mới hối hận vì khi ấy đó thực sự đã quá muộn màng rồi …. :cry:

 


Advertisements

One thought on “MẸ !

Cho mình xin ý kiến .khè khè^O^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s